sbanner1.jpg
15403527_bannerpagemobile.png

Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn điện gió Bồ Đào Nha (CJR) về phát triển điện gió tại Việt Nam

Ngày 15.6.2016, tại trụ sở của Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) đặt tại Đà Nẵng, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác cùng phát triển dự án và thực hiện tổng thầu EPC các dự án điện gió tại Việt Nam giữa VNECO và Tập đoàn điện gió Bồ Đào Nha (CJR).  

Lễ ký kết hợp tác giữa VNECO và CJR với nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, sẽ dựa vào năng lực của mỗi bên để cùng nhau phát triển dự án và thực hiện tổng thâu EPC các dự án điện gió tại Việt Nam, và hơn nữa là phát triển ra các nước Đông Nam Á.

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Mr Nuno Lameiras - Giám đốc điều hành CJR cùng với Ông Ngô Văn Cường – Tổng Giám đốc VNECO đã có cuộc trao đổi về nhiều mặt để xây dựng một chiến lược hợp tác, nhằm phát triển xây dựng các dự án điện gió – mặt trời, phát triển nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam. Theo đó, nhiều vấn đề đã được đặt ra bàn thảo giữa hai bên là: làm thế nào phát triển được nguồn năng lượng điện tái tạo, điện gió trong bối cảnh mức giá điện hiện nay của chính phủ Việt Nam; xây dựng nguồn nhân lực chất lượng để tư vấn kỹ thuật và quản lý, vận hành hiệu quả các nhà máy, dự án điện gió; tìm kiếm những đối tác chiến lược để cùng xây dựng và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam…

Tập đoàn CJR quyết định chọn VNECO làm đối tác chiến lược, bởi đây là đơn vị hàng đầu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây lắp điện tại Việt Nam và đội ngũ kỹ thuật mạnh phù hợp với yêu cầu của CJR nên VNECO là đối tác rất được mong muốn của CJR trong việc phát triển xây lắp các dự án điện gió tại Việt Nam và các nước trong khu vực. VNECO cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hướng đi sớm trong việc phát triển xây lắp ngành năng lượng điện tái tạo tại việt Nam. Ông Nuno Lameiras tin tưởng, việc hợp tác giữa VNECO và CJR sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi để thúc đẩy việc phát triển điện gió tại Việt Nam.